Tin tức - Sự kiện

Khai mạc diễn đàn hợp tác kinh tế, xúc tiến đầu tư ĐBSCL

Tối 25/11, tại sân khấu khu vực Hội chợ triển lãm Đại lộ Võ Văn Kiệt, thành phố Vĩnh Long, Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Long tổ chức lễ khai mạc Diễn đàn Hợp tác kinh tế-Xúc tiến đầu tư-An sinh xã hội vùng Đồng bằng sông Cửu Long (MDEC Vĩnh Long 2013).

 Đến dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ cùng lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương; đại diện lãnh sự quán các nước và khách mời quốc tế; lãnh đạo các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, Thành phố Hồ Chí Minh, các doanh nghiệp, nhà đầu tư. 

Diễn đàn MDEC-Vĩnh Long 2013, có chủ đề “Đồng bằng sông Cửu Long hướng đến nền kinh tế xanh,” là sự kiện có ý nghĩa chính trị, kinh tế-xã hội quan trọng của vùng.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh trao đổi với các đại biểu. (Ảnh: Đình Huệ/TTXVN)

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh nhấn mạnh MDEC Vĩnh Long 2013 nhằm thúc đẩy hoạt động liên kết phát triển, thu hút đầu tư giữa các tỉnh, thành trong vùng với các tỉnh, thành trong cả nước.
 

Thông qua các chuỗi sự kiện của Diễn đàn, cộng đồng doanh nghiệp nhận sẽ được sự cam kết mạnh mẽ của chính quyền 13 tỉnh thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long, sự quan tâm của các bộ, ngành Trung ương, thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh để xây dựng một môi trường đầu tư ổn định và hấp dẫn, một khu vực kinh tế phát triển năng động và bền vững.

Diễn đàn là dịp để các cơ quan chức năng và cộng đồng doanh nghiệp đẩy mạnh trao đổi, hợp tác, cung cấp thông tin và cơ chế chính sách liên quan đến đầu tư, lựa chọn các dự án tiềm năng đang kêu gọi và khuyến khích đầu tư, cùng nhau tháo gỡ những vấn đề khó khăn vướng mắc đang đặt ra. 

 

Qua diễn đàn, các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long giới thiệu và mời gọi đầu tư 138 dự án trọng điểm với số tiền 416.000 tỷ đồng và 1,8 tỷ USD, hình thành sự liên kết với nhau một cách chặt chẽ hơn, cùng nhau xây dựng cơ chế, chính sách thu hút và thúc đẩy đầu tư, phát triển mang tính liên vùng; khai thác thật tốt tiềm năng và thế mạnh.

Tại lễ khai mạc Diễn đàn, Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho 3 dự án tiêu biểu với tổng nguồn vốn đầu tư 1.144 tỷ đồng và trao quỹ an sinh xã hội với số tiền hơn 719,4 tỷ đồng góp phần đầu tư xây dựng trường học, bệnh viện, cầu đường giao thông nông thôn, nhà ở cho gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, cấp phát học bổng cho học sinh, sinh viên tại 13 tỉnh, thành Tây Nam Bộ./.
 

Theo Huỳnh Kim Phượng (TTXVN)
Lượt xem: 18388